RSS

Blog

công thưc chia thu nhập 5 phần để bạn có được mọi thứ mình muốn có

công thưc chia thu nhập 5 phần để bạn có được mọi thứ mình muốn

Tỷ phú người Hồng Kông Li Ka-Shing đã chia sẻ một số bí quyết tiêu tiền và vạch ra kế hoạch mua nhà trong 5 năm.

Giả sử thu nhập mỗi tháng của bạn chỉ là 2.000 tệ (khoảng 7 triệu đồng), bạn vẫn có thể sống tốt – ông Li nói. Bạn hãy chia khoản thu nhập đó thành 5 phần: 600 tệ (khoảng 2.1 triệu), 400 tệ (1,4 triệu) , 300 tệ (1,05 triệu) , 200 tệ ( 700 ngàn) và 500 tệ (1,75 triệu)

Ảnh minh họa

Khoản 600 tệ (2,1 triệu) là để chi tiêu cho ăn uống, nhà cửa. Với cách sống rất giản tiện, bạn có thể chỉ tốn chưa đến 20 tệ mỗi ngày. Bữa sáng bạn có thể ăn bún, trứng và một cốc sữa. Bữa trưa ăn nhẹ và hoa quả. Bữa tối hãy tự nấu nướng, có thể là 2 món rau và một cốc sữa trước khi đi ngủ. Với cách ăn uống như thế này, bạn chỉ tiêu tốn khoảng 500-600 tệ/ tháng. Khi còn trẻ, cơ thể sẽ không gặp quá nhiều vấn đề trong vài năm với cách sống này.

Khoản 400 tệ (1,4 triệu) sẽ được chi cho các mối quan hệ. Tiền điện thoại có thể là 100 tệ (350 ngàn). Bạn có thể mời bạn bè 2 bữa trưa mỗi tháng, mỗi bữa có giá 150 tệ (500 ngàn) . Vậy bạn nên mời ai đây?

Hãy luôn nhớ mời những người hiểu biết hơn bạn, giàu có hơn bạn hoặc những người có thể giúp bạn trong sự nghiệp sau này. Hãy nhớ làm việc này đều đặn mỗi tháng. Sau một năm, những mối quan hệ này chắc chắn sẽ tạo ra những giá trị to lớn cho bạn. Bạn cũng sẽ xây dựng cho bản thân một hình ảnh tốt bụng và hào phóng.

300 tệ (1,05 triệu) hãy đầu tư cho học tập. Hãy dành khoảng 50-100 tệ để mua sách. Vì bạn không có nhiều tiền nên bạn phải tập trung vào học tập. Khi bạn mua sách, hãy đọc chúng cẩn thận và rút ra những bài học, chiến lược từ cuốn sách. Mỗi cuốn sau khi đọc, hãy nhớ về chúng theo ngôn ngữ riêng của mình để có thể kể lại như những câu chuyện. 200 tệ còn lại trong khoản 300 tệ này nên dành cho các khóa học đào tạo. Khi bạn có thu nhập cao hơn hoặc có tiền tiết kiệm, hãy cố gắng tham gia vào nhiều khóa đào tạo hơn. Khi bạn tham gia vào những khóa đào tạo thú vị, bạn không chỉ có thêm kiến thức mà còn được gặp gỡ những người bạn cùng chí hướng.

200 tệ (700 ngàn) để dành cho đi du lịch nước ngoài. Tự thưởng cho mình ít nhất một chuyến du lịch trong năm để có nhiều hơn trải nghiệm trong cuộc sống. Hãy chọn những nhà nghỉ dành cho thanh niên để tiết kiệm chi phí. Trong vài năm, bạn sẽ đi được một số nước và có nhiều trải nghiệm khác nhau. Hãy sử dụng trải nghiệm đó để tạo cảm hứng cho bản thân, kích thích niềm đam mê trong công việc.

500 tệ (1,75 triệu) cuối cùng hãy dùng để đầu tư kinh doanh. Tiết kiệm 500 tệ trong ngân hàng, tích lũy dần để có số vốn khởi nghiệp. Số tiền này nên dùng để kinh doanh nhỏ lẻ thôi vì nó an toàn hơn. Hãy tìm nguồn hàng để mua buôn, tìm kiếm sản phẩm để bán. Trường hợp xấu nhất là thua lỗ thì bạn cũng không mất quá nhiều. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu kiếm tiền, bạn sẽ tự tin và can đảm hơn, đồng thời có cả những kinh nghiệm trong việc quản lý những thương vụ nhỏ. Tích lũy dần dần rồi bạn sẽ có những kế hoạch đầu tư dài hạn.

Nếu sau một năm nỗ lực, mức lương của bạn vẫn là 2.000 tệ (7 triệu) , hãy xem lại bản thân.

Bạn cũng nên tìm những công việc bán thời gian. Bán hàng là một công việc đầy thách thức nhưng đó là cách nhanh nhất để tiếp thu được nghệ thuật bán hàng. Tất cả những doanh nhân thành công đều từng là người bán hàng xuất sắc. Họ có khả năng bán những giấc mơ và tầm nhìn.

Cố gắng mua quần áo, giày dép hạn chế nhất có thể. Bạn có thể mua tất cả chúng khi bạn giàu. Hãy tiết kiệm tiền và mua một số món quà cho người thân và kể với họ những kế hoạch, mục tiêu tài chính của bạn. Nói với họ tại sao bạn phải sống tiết kiệm, những nỗ lực, hướng đi và ước mơ của mình.

Vấn đề không phải là bạn kiếm được bao nhiêu, mà hãy luôn nhớ chia thu nhập thành 5 phần. Tích cực đầu tư vào mối quan hệ, bạn sẽ mở rộng mạng lưới liên lạc, thu nhập sẽ tăng lên. Tích cực đầu tư vào học tập, bạn sẽ tăng sự tự tin. Tăng cường đầu tư vào kỳ nghỉ, bạn sẽ mở mang tầm nhìn. Tăng cường đầu tư vào tương lại sẽ giúp bạn tăng thu nhập.

Cuộc sống có thể được gây dựng. Sự nghiệp có thể được lên kế hoạch. Hạnh phúc có thể được chuẩn bị. Hãy nên lên kế hoạch ngay từ bây giờ. Khi bạn nghèo, hãy ở nhà ít thôi, ra ngoài nhiều hơn. Khi bạn giàu, hãy ở nhà nhiều hơn và ra ngoài ít hơn. Đó là nghệ thuật sống. Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác, Khi giàu, hãy tiêu tiền cho bản thân. Nhiều người đang làm ngược lại điều này.

Khi nghèo, hãy đối tốt với người khác, đừng tính toán. Khi giàu, hãy học cách để người khác đối tốt với mình, Khi nghèo, hãy ném mình ra ngoài và để người khác vắt kiệt bạn, Khi giàu, hãy giữ gìn bản thân, đừng cho phép người khác lợi dụng bạn. Đây là những bí quyết phức tạp trong cuộc sống mà nhiều người không hiểu.

Khi giàu, hãy tiêu tiền để người khác thấy bạn nổi bật. Khi giàu, đừng khoe khoang. Hãy lẳng lặng tiêu tiền cho bản thân mình, Khi nghèo, hãy hào phóng. Khi giàu, đừng để người khác nhìn bạn như một người hoang phí.

Chẳng có gì sai trái khi bạn còn trẻ. Không phải sợ nghèo. Bạn cần biết cách đầu tư vào bản thân, hãy khôn ngoan và nhìn xa hơn. Bạn cần biết điều gì là quan trọng trong cuộc sống và cái gì đáng để đầu tư.

Khi chi phí sinh hoạt không còn là vấn đề gì nặng nề, hãy sử dụng số tiền dư để theo đuổi ước mơ. Mở rộng đôi cánh và dám ước mơ.

https://www.facebook.com/matthancua/likes/

ST

Cách dạy con của Lý Quang Diệu ai cũng cần học tập

Cách dạy con của Lý Quang Diệu ai cũng cần học tập

http://matthan68.vn/ sưu tầm và gửi đến bạn đọc bài viết rất hay về cách dạy con của cố Thủ tướng Singapore để các bạn cài đặt tư duy cho thế hệ con cháu người Việt Nam. Chúc các bạn có một gia đình với thế hệ con có nền tư duy tuyệt vời để phát triển đất nước giàu đẹp sánh vai với các cường quốc!
Người cha già của Singapore, cố thủ tướng Lý Quang Diệu không những được mến mộ bởi những gì ông đã làm mà còn với những gia tài mà ông để lại cho thế hệ sau này.

Mặc dù Lý Quang Diệu, cố thủ tướng của Singapore đã không còn trên cõi đời, thế nhưng những gì ông để lại là cả một gia sản cho thế hệ sau. Đặc biệt nhất, các bậc cha mẹ cũng có thể học tập Lý Quang Diệu cách thức mà ông đã dạy con mình để trở thành những vĩ nhân của Singapore.

Bằng chứng lớn nhất được chính những người con của Lý Quang Diệu là thủ tướng Lý Hiển Long cũng như ông Lý Hiển Dương và bà Lý Vỹ Linh kể lại.

Trong kí ức của cả 3 người thì Lý Quang Diệu là một người cha tuyệt vời với những bài học dạy con không thành công cũng phải thành danh. Dưới đây là 10 cách dạy con của Lý Quang Diệu mà phụ huynh nào cũng có thể học tập.

1. Dạy con giá trị của sự tiết kiệm

Cach day con 'khong thanh cong cung phai thanh danh' cua Ly Quang Dieu - Anh 1

Mặc dù sống trong một gia đình trung lưu, thế nhưng Lý Quang Diệu luôn dạy các con biết cách tiết kiệm. Cả 3 người con của ông được dạy phải trân trọng tất cả những thứ họ có, từ một căn nhà ấm cúng, những thứ cơ bản như quần áo, thức ăn, nước uống cho tới thứ quan trọng nhất là một gia đình tràn ngập yêu thương.

“Mặc dù gia đình khá giả, nhưng bố mẹ dạy dỗ 3 anh em tôi phải thật tiết kiệm. Nếu một trong ba đứa mà để vòi nước vẫn nhỏ giọt, điện vẫn sáng hoặc điều hòa vẫn mở khi ra khỏi phòng thì sẽ bị phạt rất nặng”, tiến sĩ Lý Vỹ Linh, con gái của cố thủ tướng Lý Quang Diệu chia sẻ với tạp chí The Straits Times. “Lên lớp 3, tôi đã phải tự đi xe bus đến trường. Cha tôi không cho phép người giúp việc đưa các con đến lớp, cũng như không đồng ý có xe đưa đón riêng cho các con”, thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ.

2. Dạy con luôn tôn trọng người khác

Cach day con 'khong thanh cong cung phai thanh danh' cua Ly Quang Dieu - Anh 2

Một trong những giá trị quan trọng nhất mà phụ huynh nên dạy cho con chính là cách thức đối xử với người khác. Mặc cho hoàn cảnh hay địa vị gia đình như thế nào, trẻ nhỏ luôn phải có sự tôn trọng với người khác.

Hồi tưởng lại, bà Lý Vỹ Linh kể rằng đó chính là những gì cha mẹ đã dạy mình. Họ nói với bà rằng bà không được cư xử như con của thủ tướng, hãy nghĩ mình là một người lịch thiệp và đối xử với mọi người như bình thường.

"Kết quả là chúng tôi đối xử với tất cả mọi người, từ bạn bè, người giúp việc cho tới những đồng nghiệp của cha mẹ với sự tôn trọng tương đương. Thậm chí vệ sĩ riêng của bố còn trở thành bạn của 3 anh chị em tôi", bà nói.

3. Dạy con biết tận hưởng những thú vui đơn giản trong cuộc sống

Cach day con 'khong thanh cong cung phai thanh danh' cua Ly Quang Dieu - Anh 3

Cha mẹ không cần phải phủ lên người con cái với đồ chơi hiện đại hay những kì nghỉ đắt tiền chỉ để chứng tỏ tình yêu với con. Thực tế là, hãy quan tâm tới những thứ đơn giản nhất trong cuộc sống như một chuyến đi chơi công viên thôi cũng đủ để trẻ mỉm cười trong hạnh phúc. Chúng sẽ nhớ những thứ nhỏ nhặt đó suốt đời.

Đối với gia đình Lý Quang Diệu, thủ tưởng Lý Hiển Long hồi tưởng lại khi mới chỉ 5 hay 6 tuổi, cha ông từng đưa ông tới ga tàu vào buổi chiều muộn. Hai cha con đi lại quanh ga tàu và ngắm nhìn những đoàn tàu đi qua. Ông cho rằng đó là một kỉ niệm tuyệt vời với cha, nó khiến ông nhớ nhiều hơn những thứ xa hoa khác từng gặp.

4. Dạy con: đừng tạo cho con những áp lực không cần thiết

Cach day con 'khong thanh cong cung phai thanh danh' cua Ly Quang Dieu - Anh 4

Là phụ huynh, ai chẳng mong con mình giỏi giang, lớn nhanh, học giỏi hay có những thành quả tốt trong cuộc sống. Ai cũng kì vọng rất nhiều ở con cái và họ khích lệ con để nhận ra năng lực thật của bản thân. Thế nhưng, hãy nhớ rằng bạn đang đối phó với trẻ em, con cái cần có tuổi thơ và chúng cần tận hưởng tuổi thơ chỉ có một lần ấy. Việc phát triển có thể để khi lớn hơn.

Con trai út trong nhà Lý Quang Diệu, ông Lý Hiển Dương cho rằng: "Phụ huynh tốt là những người định hướng con đi đúng đường nhưng không làm chúng cảm thấy bị gò bó, áp lực".

Nhớ lại về bài học của cha, thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng: "Tôi không phải là học sinh giỏi nhất lớp hay trường. Thế nhưng, cha mẹ tôi sẽ hài lòng khi tôi đã nỗ lực và cân bằng tốt mọi việc".

5. Dạy con luôn tin tưởng vào ước mơ của con cái

Cach day con 'khong thanh cong cung phai thanh danh' cua Ly Quang Dieu - Anh 5

Đã bao giờ con nói với bạn về ước mơ của chúng sau này? Trở thành bác sĩ, giáo viên hay nhà du hành vũ trụ? Nghe xong những thứ đó, bạn phản ứng ra sao?

Đối với Lý Quang Diệu, khi con cái nói với ông giấc mơ của mình, ông, một người cha sẽ giúp họ bằng mọi cách để đạt được ước mơ đó.

Thủ tướng Lý Hiển Long là một ví dụ điển hình của vấn đề trên, khi ông quyết định học nhạc, cha mẹ đã giúp ông có được lớp học cần thiết. Từ học cách đọc bản nhạc, ông quyết định sẽ chơi kèn clarinet cho một ban nhạc và sau đó lại hứng thú với môn kèn tuba.

Phụ huynh nào cũng có thể làm thế với con, hãy tôn trọng mơ ước của con cái như thể đó là mơ ước của chính mình. Vì là trẻ con, ước mơ của chúng sẽ thay đổi rất nhanh, nhưng ai mà biết được, có khi nó lại là một yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho chúng sau này.

6. Biết cách tôn trọng người lớn tuổi

Cach day con 'khong thanh cong cung phai thanh danh' cua Ly Quang Dieu - Anh 6

Đối với người châu Á, có lẽ tôn trọng người lớn tuổi cũng như những thành viên trong gia đình là một yếu tố cần được truyền đạt cho con cái.

Theo thủ tướng Lý Hiển Long, mặc dù gia đình ông khá thoải mái trong những quy chuẩn thường gặp, thế nhưng cả 3 anh chị em ông đều hết mực lễ phép, ứng xử cẩn thận trước những người thân trong gia đình.

Tỏ thái độ lễ phép là một trong những đức tính quan trọng mà trẻ nhỏ cần, đặc biệt khi chúng giao tiếp với người lớn tuổi. Cha mẹ muốn con cái học tập theo trước hết phải làm gương cho con, lễ phép với mọi người và rồi trẻ sẽ học tập theo từ đó chúng sẽ biết giá trị của sự lễ phép.

7. Hãy theo sát cuộc sống của con

Cach day con 'khong thanh cong cung phai thanh danh' cua Ly Quang Dieu - Anh 7

Thủ tướng Lý Hiển Long hồi tưởng lại về cha mình: "Ông rất nghiêm khắc, một người cha mẫu mực. Phần lớn thời gian cha tôi để việc chăm lo gia đình cho mẹ vì cha luôn bận việc chính trị cũng như phải có trách nhiệm với rất nhiều thứ. Thế nhưng, bất kể khi nào cần tới cha, ông luôn ở bên cạnh chúng tôi. Mỗi khi gia đình có sự cố, ông chính là người gỡ rối, giải quyết mọi vấn đề".

Khi không ở bên con cái, Lý Quang Diệu cùng vợ luôn viết thư gửi cho các con. Cho dù là viết tay, đánh máy, những bức thư này vẫn được các người con của Lý Quang Diệu lưu trữ, họ cho rằng đó là những món quà, kỉ niệm rất đẹp từ người cha.

Không quan trọng cha mẹ bận tới mức nào, kiếm tiền ra sao, thế nhưng mỗi ngày dành ra vài phút để nói chuyện, chơi đùa cùng con không bao giờ là điều phức tạp. Hãy gắn kết với con cái, chia sẻ, lắng nghe con để hiểu con hơn.

8. Dạy cho con giá trị của làm việc chăm chỉ

Cach day con 'khong thanh cong cung phai thanh danh' cua Ly Quang Dieu - Anh 8

Theo dõi những việc làm của cha, thủ tướng Lý Hiển Long đã bất ngờ trước cách mà cha mình làm việc cũng như triết lý của ông về một thứ tốt có thể tốt hơn. "Chỉ cần nhìn ông làm việc cũng như cách ông đương đầu với khó khăn, thử thách đã truyền cho tôi rất nhiều cảm hứng", thủ tướng Lý Hiển Long nói.

Một ví dụ điển hình là thủ tướng Lý Hiển Long nhớ lại, có lần cha ông học thêm tiếng Trung Quốc bằng cách nghe băng, học với giáo viên rồi sau đó về nhà lại nghe lại băng cho dù là cuối tuần. Thói quen này được Lý Quang Diệu giữ tới tận lúc đã lớn tuổi vì ông không muốn mình quên những gì đã được học.

Phụ huynh có thể dạy con bằng cách làm gương cho chúng. Hãy làm những công việc bình thường với con, từ học chung thứ gì đó cho tới tập cùng con những kĩ năng mới. Hãy cho chúng thấy được cách mà bạn xử lý công việc, chăm chỉ ra sao. Một khi hoàn thành nó sẽ mang lại sự thỏa mãn cho con cái, chúng sẽ hiểu được rằng làm việc chăm chỉ sẽ mang lại rất nhiều thành quả.

9. Đừng bao giờ hối tiếc

Cach day con 'khong thanh cong cung phai thanh danh' cua Ly Quang Dieu - Anh 9

Cuộc sống không bao giờ hoàn hảo và có những lúc mọi thứ diễn ra không theo ý chúng ta. Dạy cho con cách thoát khỏi sự buồn chán, thất bại và nhìn về tương lai là một thứ rất quan trọng để chúng không đắm chìm trong quá khứ hay chôn chân chỉ vì những việc thất bại.

Lý Quang Diệu không bao giờ phải vật lộn với những khái niệm “sẽ ra sao nếu như?...”, “mọi thứ sẽ thay đổi thế nào nếu?...”. Ông không cho phép sự tiếc nuối xuất hiện và luôn cho rằng đó là thứ dành cho kẻ yếu đuối.

10. Sự hi sinh chính là khởi nguồn của thành công

Cach day con 'khong thanh cong cung phai thanh danh' cua Ly Quang Dieu - Anh 10

Thủ tướng Lý Hiển Long kể lại rằng ông rất ngưỡng mộ sự chăm chỉ cũng như những thứ mà cha mình đã hi sinh để xây dựng đất nước. "Ông có tham vọng xây dựng Singapore, làm nó an toàn hơn, làm nó tốt hơn và để làm một thứ gì đó cho người Singapore... cùng với những đồng nghiệp cũng như người dân. Đó là một thứ rất đặc biệt", thủ tướng Lý Hiển Long nói.

Người con út trong gia đình Lý Quang Diệu, ông Lý Hiển Dương cho rằng cha mình luôn đặt quốc gia lên hàng đầu. Hi sinh là thứ cần được thực hiện để có được thành công, không quan trọng thứ gì làm cho bạn vui, điều quan trọng thật sự là những hành động của bạn có thể giúp ích được những ai, làm cho cuộc sống của họ tốt hơn như thế nào?

Van Vu

Muốn tự do về tài chính nhất định phải đọc bài này

Muốn tự do về tài chính nhất định phải đọc 10 bí quyết này

Theo tờ Entrepreneur, dưới đây là 10 bí quyết quản lý tiền bạc khiến người giàu ngày càng giàu lên. Tại sao chúng ta còn khó khăn về tài chính mà không học theo để cải thiện vấn đề tiền bạc.

1. Họ không bốc đồng

Đã bao nhiêu lần bạn đưa ra quyết định bốc đồng tại cửa hàng thực phẩm hay siêu thị? Đối với hầu hết mọi người, việc mua sắm thường không được coi là đưa ra quyết định. Vì thế, họ luôn đưa ra quyết định mua sắm một cách bốc đồng. Trong khi đó, người giàu luôn biết kiếm chế ham muốn nhất thời và hạn chế đưa ra những quyết định bốc đồng khi đi mua sắm.

2. Họ hiểu sự khác nhau giữa mong muốn và nhu cầu

Các triệu phú luôn biết sự khác nhau giữa mong muốn và nhu cầu. Ai trong chúng ta cũng có những khoảnh khắc thích một ngôi nhà mới, một đôi giày mới, một chiếc xe hoặc văn phòng mới. Nhưng tất cả những thứ này có thực sự cần thiết? Liệu một chiếc xe hơi sang trọng có làm cho cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn?

Trên thực tế, bạn sẽ không có nhiều cơ hội để sử dụng chiếc xe sang trọng bởi nếu đi làm thì nó không phù hợp, trong khi bạn lại quá bận rộn để có thể đi chơi thường xuyên trên chiếc xe này. Vì vậy, thay vì dành tiền để mua những thứ không thực sự hữu ích, người giàu thích dùng tiền vào những thứ giúp họ gia tăng tài sản hơn.

 

3. Tập trung vào dài hạn

Mỗi việc bạn làm hàng ngày đều có thể dẫn đến thành công dài hạn của bạn. Mỗi người phải mất ít nhất từ 1 đến 5 năm để có thể đạt được mục tiêu dài hạn. Những mục tiêu này sẽ định hướng cho bạn cái nhìn toàn cảnh và biết dành thời gian trọng tâm vào việc gì quan trọng nhất.

4. Có nhiều nguồn thu nhập

Sau khi đạt được một nền tảng nhất định về tài chính, các triệu phú bắt đầu tìm kiếm nhiều cách khác nhau để tăng thêm thu nhập. Họ biết rằng một nguồn thu nhập dù ổn định cũng sẽ có ngày cạn kiệt và khi đó, nguồn tài sản đó sẽ biến mất. Để tránh thất thoát thu nhập, các triệu phú thường thiết lập một hệ thống nhiều nguồn thu nhập khác nhau để đa dạng hóa dòng tiền.

5. Đầu tư tự động

Có rất nhiều cách để bạn có thể đầu tư tự động như dành một khoản tiền lương hàng tháng vào tài khoản đầu tư tự động. Các triệu phú đầu tư thường xuyên đến nỗi điều này trở thành thói quen. Họ cũng biết khi nào thì tận dụng lợi thế của cơ hội mang đến và nên đầu tư bao nhiêu tiền chứ không bao giờ “nhắm mắt làm liều”.

6. Lập quỹ dự phòng

Các triệu phú luôn có một quỹ dự phòng cho những việc cần thiết. Họ biết rằng sẽ có thời điểm họ lâm vào khủng hoảng và gặp khó khăn về tài chính chẳng hạn như bị mất việc hoặc người thân trong gia đình bị ốm. Trong những trường hợp đó, thay vì đi vay mượn khắp nơi, họ đã có tiền để dành cho quỹ dự phòng.

 

7. Sống dưới mức nhu cầu

Người giàu luôn sống dưới mức nhu cầu bởi họ biết một cuộc sống đơn giản sẽ là cuộc sống hạnh phúc nhất. Chẳng hạn, tỷ phú giàu thứ 2 thế giới – nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett chỉ sống trong một căn nhà có 5 phòng ngủ mua từ năm 1958 với giá 31.500 USD ở Omaha.

Cựu CEO Microsoft Steve Ballmer nổi tiếng vì luôn đi máy báy giá rẻ. Mặc dù họ hoàn toàn có thể sở hữu cả một tòa lâu đài hay phi cơ riêng nhưng họ vẫn lựa chọn tiết kiệm tiền cho những thứ khác cần thiết hơn, thay vì những món đồ xa xỉ mà không mấy khi sử dụng.

8. Kiểm soát chi tiêu

Liệu bạn có biết bạn đã chi bao nhiêu vào tiền nhà, tiền ăn nhà hàng, tiền hóa đơn điện thoại, hóa đơn Internet… hàng tháng không? Nếu câu trả lời là không, bạn hãy bắt đầu kiểm soát chi tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng quý ngay từ hôm nay, giống như thói quen của các triệu phú. Ngay lập tức, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã lãng phí tiền vào những thứ gì không cần thiết và có thể dùng số tiền đó để mua thứ gì tốt hơn.

9. Không rơi vào nợ nần

Các triệu phú không bao giờ cho phép bản thân rơi vào cảnh nợ nần. Họ không bao giờ vay tiền và tránh sử dụng thẻ tín dụng kể cả khi họ không có đủ tiền mặt để thanh toán. Họ chỉ vay khi cần đầu tư mở rộng công ty hoặc thành lập doanh nghiệp mới. Nói cách khác, các triệu phú sẽ không chi tiêu nếu như họ không có tiền. Họ lựa chọn làm bất cứ điều gì, thay vì chi tiêu những thứ họ không có.

10. Không ngừng học hỏi

Giáo dục bài bản không phải là điều kiện tiên quyết dẫn đến thành công của các triệu phú. Bill Gates, Mark Zuckerberg, hay Amancio Ortega đều là những tỷ phú thế giới mà không cần đến bằng đại học.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các triệu phú không cần học hỏi và tích lũy kiến thức. Trên thực tế, hầu hết các triệu phú đều không ngừng học hỏi. Họ đọc sách mỗi ngày để tăng cường tri thức và phát triển bản thân.

Theo Trí thức trẻ/Entrepreneur

 

 
 

Kỹ năng cho con

http://matthan68.vn/ chia sẻ kỹ năng cho con

Bài học bán cua cân luôn dây – hay bán dây cân luôn cua

BÀI HỌC KINH DOANH

bai hoc ban cua - kynangsonghayblog

Bài học số 1

Chàng yêu nàng từ thuở nàng mười lăm mười sáu tuổi. Cả hai lén lút đi lại, quan hệ, quậy gia đình, trốn nhà đi, dọa chết nếu không được chấp nhận. Nếu quan hệ ấy kéo dài một năm, được gọi là phạm pháp, dụ dỗ trẻ vị thành niên, có nguy cơ ra tòa thụ án. Nếu mối tình ấy kéo dài ba năm, được gọi là yêu trộm, tình yêu oan trái. Nếu mối tình kéo dài sáu bảy năm, sẽ được gọi là tình yêu đích thực, vượt núi trèo đèo qua bao khó khăn để yêu nhau.

Kết luận: Bạn làm gì chả quan trọng, quan trọng là bạn làm được trong… bao lâu!

Bài học số 2

Một nàng cave, nếu ngủ với thợ thuyền hoặc lao động ngoại tỉnh, thì bị gọi là đối tượng xã hội. Nếu ngủ với đại gia lừng lẫy, thì được gọi là chân dài. Nếu ngủ với một ngôi sao sân cỏ hoặc màn bạc, sẽ được đàng hoàng lên báo kể chuyện “nghề nghiệp” và trưng ảnh hở da thịt giữa công chúng, không ai có ý định bắt nàng.

Kết luận: Bạn làm gì chả quan trọng, quan trọng là bạn làm điều đó với ai!

Bài học số 3

Phòng tắm công cộng bỗng dưng bị chập điện gây hỏa hoạn lớn, vô số chị em chạy túa ra đường mà không kịp mặc gì. Những nàng thông minh là người không lấy tay che thân thể, mà lấy tay che… mặt.

Kết luận: Hãy quan tâm tới mấu chốt của mọi vấn đề.

Bài học số 4

Một nàng gái ế chạy tới đồn cảnh sát tố cáo: “Tôi đã cẩn thận để tiền trong áo lót, thế mà thằng cha đẹp trai đứng cạnh tôi ở trên xe bus đông đúc đã móc lấy mất tiền của tôi!”. Cảnh sát ngạc nhiên: “Tại sao nó có thể móc tiền được ở một vị trí “nhạy cảm” như thế, mà cô không phát hiện ra?”
Cô nàng gái ế thút thít: “Ai ngờ được là nó chỉ muốn moi tiền?”

Kết luận: Một nhà kinh doanh tài ba là người moi được tiền của khách hàng trong lúc đang khiến khách hàng sung sướng ngất ngây.

Bài học số 5

Một con chim nhỏ bay về phương Nam tránh rét. Trời lạnh quá con chim bị lanh cứng và rơi xuống một cánh đồng lớn. Trong lúc nó nằm đấy, một con bò đi qua ỉa vào người nó. Con chim nằm giữa đống phân bò nhận ra rằng nó đang ấm dần. Ðống phân đã ủ ấm cho nó. Nó nằm đấy thấy ấm áp và hạnh phúc, nó bắt đầu cất tiếng hót yêu đời. Một con mèo đi ngang, nghe tiếng chim hót liền tới thám thính. Lần theo âm thanh, con mèo phát hiện ra con chim nằm trong đống phân, nó liền kéo con chim ra ăn thịt.

Bài học xương máu:
1. không phải thằng nào ỉa vào người mình cũng là kẻ thù của mình
2. không phải thằng nào kéo mình ra khỏi đống cứt cũng là bạn mình
3. và khi đang ngập ngụa trong đống cứt thì tốt nhất là ngậm cái mồm lại.

Bài học số 6

Một tu-sĩ nam ngỏ ý mời tu-sĩ nữ đi chung xe. Người nữ chui vào xe, ngồi bắt chéo chân để lộ 1 bên bắp chân. Người nam suýt nữa thì gây tai nạn. Sau khi điều chỉnh lại tay lái, người nam thò tay mò mẫm lên đùi người nữ. Nữ kêu: “Xin ngài, hãy nhớ điều răn 129″. Nam liền bỏ tay ra. Nhưng sau khi vào số, nam lại tiếp tục sờ soạng chân nữ. Một lần nữa nữ kêu: “Xin ngài, hãy nhớ điều răn 129″. Nam thẹn quá: “xin lỗi nữ, tôi trần tục quá”. Tới nơi, nữ thở dài và bỏ đi.

Vừa tới nhà tu, nam vội chạy vào thư viện tra cứu ngay cái điều răn 129 ấy, thấy đề: “Hãy tiến lên, tìm kiếm, xa hơn nữa, con sẽ tìm thấy hào quang.”

Bài học xương máu: Nếu anh không nắm rõ thông tin trong công việc của mình anh sẽ bỏ lỡ 1 cơ hội lớn.

Bài học số 7

Ông chồng đi tắm sau khi vợ vừa mới tắm xong, đúng lúc chuông cửa reo. Vợ vội quấn khăn tắm vào và chạy xuống mở cửa. Cửa mở thì ra là ông hàng xóm Bob. Chị vợ chưa kịp nói gì thì Bob bảo: tôi sẽ cho chị 800 đô nếu chị buông cái khăn tắm kia ra . Suy nghĩ 1 chút rồi chị vợ buông khăn tắm, đứng trần truồng trước mặt Bob. Sau vài giây ngắm nghía, Bob đưa 800 đô cho chị vợ rồi đi. Chị vợ quấn lại khăn tắm vào người rồi đi lên nhà.
– Vào đến phòng tắm, chồng hỏi: Ai đấy em?
– Vợ: ông Bob hàng xóm.
– Chồng: Tốt. thế hắn có nói gì đến số tiền 800 đô hắn nợ anh không?

Bài học xương máu: Nếu anh trao đổi thông tin tín dụng với cổ đông của mình kịp thời thì anh đã có thể ngăn được sự “phơi bày”.

Bài học số 8

Nhân viên vệ sinh của công ty rất buồn phiền vì các quý ông thường lơ đãng khi vào nhà vệ sinh. Để giải quyết những vũng nước vàng khè dưới nền toilette, công ty dán lên tường, phía trên bệ xí nam một tờ giấy: “Không tiểu tới bô chứng tỏ bạn bị ngắn, tiểu ra ngoài bô chứng tỏ bạn bị… ủ rũ!”. Ngay từ ngày hôm sau, toilette nam sạch bóng và không còn quý ông nào lơ đãng nữa.

Kết luận: Hãy chứng minh cho khách hàng thấy vấn đề một cách cụ thể, ấn tượng.

Bài học số 9

Bố mẹ nàng mở cuộc thi tuyển con rể. Chàng A nói, tài khoản có một triệu đô. Chàng B khoe, có biệt thự hai triệu đô. Bố mẹ nàng có vẻ ưng lắm. Chàng C nói, cháu chả có gì cả, thưa các bác. Cháu chỉ có mỗi một đứa con, hiện đang nằm trong bụng của con gái các bác!

Kết luận: Muốn cạnh tranh với đối thủ, cần có tay trong!

Bài học số 10

Hai con bồ câu trống và mái tha hạt thóc về đầy tổ, cả hai rất ư hạnh phúc. Gặp mùa khô hanh, hạt thóc ngót lại. Con trống thấy tổ vơi đi liền trách con mái ăn vụng. Con mái cãi lại liền bị con trống mổ chết. Mấy hôm sau mưa xuống, hạt thóc thấm nước và nở to ra. Bồ câu trống ngẩn tò te.

Bài học rút ra: “thịt” nhân viên một cách hồ đồ không làm bạn trông thông minh hơn.

Bài học số 11

Một ông vua nọ do chán chuyện triều đình nên mua một con khỉ đem về. Con khỉ làm trò rất hay nên được vua sủng ái, đi đâu cũng mang theo, cho mặc quần áo, giao cả kiếm cho giữ. Một hôm, vua ra vườn thượng uyển ngủ. Có con ong bay đến đậu lên đầu vua. Khỉ muốn đuổi ong, lấy kiếm nhắm vào ong mà chém. Đức vua băng hà.

Bài học rút ra: trao quyền cho những kẻ không có năng lực thì luôn phải cảnh giác.

Bài học số 12

Quạ thấy chó ngậm khúc xương quá ngon, bèn đánh liều lao xuống mổ vào đầu chó. Bị bất ngờ, chó bỏ chạy để lại khúc xương. Quạ ngoạm lấy khúc xương nhưng nặng quá không tha nổi. Chó, sau khi hoàn hồn, thấy kẻ tấn công chỉ là con quạ nên quay lại táp một cú, quạ chết tươi.

Bài học rút ra: đừng chiếm thị trường nếu bạn biết là không giữ được nó.

Bài học số 13

Ba con thú dữ là sói, gấu và cáo thay nhau ức hiếp đàn dê. Dê đầu đàn bèn nói với cả bầy: “Ta nên mời một trong ba gã sói, gấu hay cáo làm thủ lĩnh của chúng ta”. Cả đàn dê bất bình, nhưng ba “hung thần” nghe tin này rất mừng. Thế là chúng quay sang tranh giành nhau quyền lãnh đạo, cuối cùng cáo dùng bẫy hại chết được sói và gấu. Nhưng rồi một mình nó không còn ức hiếp đàn dê được nữa.

Bài học rút ra: hãy thận trọng khi nghe tin bạn sắp được làm sếp!

Bài học số 14

Một nhân viên bán hàng, một thư ký hành chính và một sếp quản lý cùng đi ăn trưa với nhau, họ bắt được một cây đèn cổ. Họ xoa tay vào đèn và thần đèn hiện lên. Thần đèn bảo: “Ta cho các con mỗi đứa một điều ước”. Tôi trước! Tôi trước! – Cô thư ký hành chính nhanh nhảu nói: Tôi muốn được ở Bahamas lái canô và quên hết sự đời. Vút. Cô thư ký biến mất. Tôi! Tôi! anh nhân viên bán hàng nói: Tôi muốn ở Hawaii nằm dài trên bãi biển có nhân viên massage riêng, nguồn cung cấp Pina Coladas vô tận và với người tình trăm năm. Vút. Anh nhân viên bán hàng biến mất. Ok tới lượt anh. Thần đèn nói với ông quản lý. Ông quản lý nói: tôi muốn hai đứa ấy có mặt ở văn phòng làm việc ngay sau bữa trưa.

Bài học xương máu: luôn luôn để sếp phát biểu trước.

Bài học số 15

Một con đại bàng đang đậu trên cây nghỉ ngơi, chẳng làm gì cả. Con thỏ nhìn thấy thế hỏi: Tôi có thể ngồi không và chẳng làm gì như anh được không? Ðại bàng trả lời: Được chứ, sao không. Thế là con thỏ ngồi xuống gốc cây nghỉ ngơi. Bỗng dưng một con cáo xuất hiện, vồ lấy con thỏ mà ăn thịt.

Bài học xương máu: để được ngồi không mà chẳng cần làm gì, anh phải ngồi ở vị trí rất cao.

Bài học số 16

Một con gà tây trò chuyện với một con bò:

“Giá mà tôi có thể bay lên ngọn cây kia thì thích quá, nhưng tôi không đủ sức”, gà tây thở dài.

“Được rồi, tại sao bạn không nếm tý phân của tôi nhỉ? Nó có nhiều chất bổ lắm đấy”, bò trả lời . Gà tây mổ ăn phân bò và nó thấy quả là nó đã đủ sức bay lên cái cành thấp nhất. Ngày hôm sau, ăn thêm phân bò, nó bay lên được cành thứ hai. Cuối cùng, sau đêm thứ tư, gà tây khoái chí lên tới được ngọn cây. Nó lập tức bị một nông dân phát hiện, anh này bắn nó rơi xuống đất.

Bài học xương máu: sự ngu ngốc có thể đưa bạn lên đỉnh cao nhưng không thể giữ bạn ở đó mãi.

Chín phát ngôn cuối cùng của bậc thầy phong thủy

Chín phát ngôn cuối cùng của bậc thầy phong thủy (Hàng triệu người phải lưu giữ)

http://matthan68.vn/ giới thiệu đến bạn đọc về chín phát ngôn của bậc thầy phong thủy nếu bạn muốn phát triển bản thân tốt nhất phải đọc và ghi nhớ những phát ngôn của bậc thầy phong thủy này.

1、Học cách cho đi để dưỡng phong thủy

Trong thương trường, đừng mong đợi sự giúp đỡ của người khác dành cho bạn, bởi đối với bất cứ ai, tiền không bao giờ đủ.

2、Học cách hiểu lý lẽ để hiều phong thủy

Những người giúp đỡ bạn là những người bạn tốt có đạo nghĩa, những người không giúp bạn cũng không có gì đáng trách cứ, không nên nuôi dưỡng thù hận, bởi họ đâu nợ bạn! 

3、Học cách kiên cường 

Hãy hiểu rằng không một ai nhất thiết phải giúp bạn khi bạn cần. Nếu có, người đó chỉ có thể là chính bạn. Vì vậy làm cho bản thân tự lập, mạnh mẽ, vui vẻ, hạnh phúc, mới là những việc bạn cần phải làm, dẫu sao cũng chỉ có bản thân mới nhất thiết cùng bạn vào sinh ra tử, hoạn nạn có nhau.

Bậc thầy phong thủy với chín phát ngôn khi cuối đời tiết lộ cho nhấn loại để tu dưỡng bản thân

4、Học cách phân biệt

Kết bạn không phân biệt giàu nghèo, họ có gia tài hàng tỷ với bạn một xu cũng không liên quan, đừng để bản thân biến thành người đầy tớ,họ có lẽ không có gì cả nhưng vẫn nhường miếng bánh mì duy nhất cho bạn. 


5、Học cách tự trọng 

Đừng vì những người bạn giàu có mà xa lánh những người bạn tinh thần,dần dần bạn sẽ hiểu ra sự giàu có của bạn bè có thể đưa bạn đi ăn uống vui chơi và cũng có thể mang lại đủ thứ phiền não thế tục,phức tạp và rắc rối. Những người bạn tinh thần chỉ có thể đưa bạn ra đồng ruộng, bờ suối, không có cao lương mỹ tửu, không sâm banh,cà phê, không có sàn nhảy, nhưng họ có thể cùng bạn chạy nhảy, cùng bạn cười đùa như một thằng hề. 

6、Học cách trân trọng

Có thể tin rằng trên thế giới quả thực có tình yêu chung thủy, nhưng nó chỉ là thuộc về Ngưu lan Chức nữ, Lưu Sơn Bá, Chúc Anh Đài, bên Âu Mỹ còn có Romeo và Juliet, bởi họ đều có cuộc sống ngắn ngủi.Còn chúng ta thì phải sống thật lâu. 

7、Học cách trách nhiệm

Không cần biết bạn kết hôn vì điều gì, một khi bạn đã có con, bạn cần phải yêu gia đình này, bất kể nó tẻ nhạt và lạnh lẽo đến mức nào,bạn đều có nghĩa vụ phải sưởi ấm nó lên, bởi vì bạn là người cha!

8、Học cách trưởng thành

Chớp mắt tuổi thanh xuân của chúng ta sẽ không còn nữa, nếp nhăn dày lên từng ngày bên khóe mắt, chúng ta không thể ngăn sự tàn phá của năm tháng lên dung nhan, nhưng chúng ta có thể để cho trái tim làm chậm dần sự mài dũa của năm tháng như ngọc trong cát, dần dần bóng lên.Chờ đến khi chúng ta râu bạc, răng sụn, bước đi lảo đảo, bạn vẫn có thể giữ được vầng đỏ rực rỡ trên ánh ngọc trai đến cuối cùng, không phải sao? 

9、Học cách buông tay

Đừng nên quá cố chấp, cuộc sống có rất nhiều điều không như ý, thế giới không thể hoan hợp cho riêng bạn, trái đất không phải vì bạn mà xoay chuyển, do đó, đừng ôm mãi sự cố chấp, chúng ta cũng chỉ là những kẻ qua đường ở chốn hồng trần này, được sinh ra trần truồng,khi chết đi cũng chẳng thể mang theo được gì ?
Những câu nói đều thật là chân lý! để dưỡng phong thủy cho bản thân được tốt bạn cần ghi nhớ chín câu nói dạy rèn dưỡng phong thủy cho bản thân bạn để đạt được những điều tốt đẹp và thành công trong cuộc đời.

 

Mọi người thấy hay và ý nghĩa thì bớt 2s like trang để admin có động lực chia sẻ. Xin cảm ơn!

Hướng dẫn để tăng tốc độ internet khi cáp quang đứt?

Hướng dẫn để tăng tốc độ internet khi cáp quang đứt.

http://matthan68.vn/ hướng dẫn  một số cách giúp các bạn tăng tốc độ mạng internet khi cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố. 
 
 
 
cap-quang-aag-bao-tri-5-ngay-dan-tinh-choi-overwat

Phải đến ngày 28/1 tức mùng 1 Tết Nguyên đán, tốc độ truy cập internet tại Việt Nam mới trở lại bình thường.

Đứt cáp quang đến mùng 1 Tết, làm gì để tăng tốc độ mạng?

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 8/1, cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố đầu tiên trong năm 2017, gây mất toàn bộ băng thông Internet từ Việt Nam đi hướng Hong Kong, Singapore và Mỹ.

Được biết, vì tuyến cáp quang AAG có vị trí lỗi cáp khá xa, cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 98 km nên dự kiến đến ngày 27/1/2017 tức 30 Tết, tàu sửa cáp mới tới được vị trí lỗi.

Như vậy, phải đến ngày 28/1 tức mùng 1 Tết Nguyên đán, tốc độ truy cập internet tại Việt Nam mới trở lại bình thường.

Việc đứt cáp quang AAG sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tốc độ truy cập mạng, đặc biệt là các website, dịch vụ Internet có máy chủ đặt ở nước ngoài như Gmail, Facebook hay Youtube trong những ngày đầu của năm 2017 này. Dưới đây là một số cách giúp các bạn tăng tốc độ mạng.

Sử dụng DNS của Google

cap-1-0803

Giải pháp thay thế DNS của Google

Đổi DNS là thao tác giúp máy sử dụng một máy chủ phân giải tên miền khác giúp tốc độ truy cập một trang web được cải thiện. Gần đây, máy chủ DNS của Google ngày càng được sử dụng phổ biến do dễ nhớ và tốc độ truy xuất nhanh. Cách đổi DNS cũng khá dễ dàng trên cả máy tính lẫn smartphone.

Trên iPhone, bấm vào biểu tượng chữ i bên cạnh mạng Wi-Fi đang sử dụng và đổi DNS thành 8.8.8.8, 8.8.4.4 . Cách thức tương tự trên các điện thoại Android khi nhấn lì mạng Wi-Fi đang sử dụng, chọn sửa đổi mạng và tùy chọn nâng cao sau đó nhập dãy số DNS của Google.

Sử dụng mạng riêng ảo VPN

Đây là cách hiệu quả hơn so với dùng DNS, có thể áp dụng được cho cả máy tính lẫn các thiết bị di động thuộc nhiều nền tảng. Dùng VPN (Virtual Private Network) là sử dụng một mạng riêng ảo, vừa có tác dụng bảo mật thông tin cá nhân, vừa tạo ra một đường kết nối riêng đến các máy chủ đặt tại các nước trên toàn thế giới.

Hiện có rất nhiều ứng dụng có thể giúp người dùng tạo như phần mềm VPN Unlimited. Tiện ích này có thể chạy trên Windows, Mac OS, Linux, Android và iOS.

Sau khi tải về và cài đặt thành công, người dùng cần truy cập vào đây để tạo một tài khoản dùng VPN. Sau đó đăng nhập trên phần mềm VPN Unlimited để có 9 ngày sử dụng miễn phí (có thể gia hạn thêm).

Tiếp đó, ứng dụng này sẽ yêu cầu người dùng chọn địa điểm máy chủ mà VPN sẽ chuyển hướng đến. Tại Việt Nam, để "đối phó" với đứt cáp quang, người dùng có thể chọn máy chủ tại Hong Kong hoặc Singapore. Sau đó, máy sẽ yêu cầu được cài đặt các chứng chỉ mạng (Certificate) tương ứng và bắt đầu kết nối để người dùng có thể sử dụng ngay.

Sau khi kích hoạt thành công VPN Unlimited trên máy tính, người dùng cũng có thể tải ứng dụng này cho điện thoại dùng Android, iOS (tối đa 5 thiết bị), dùng chính tài khoản đã tạo trên máy tính để đăng nhập và sử dụng.

Xem thêm video:

Ưu tiên sử dụng các dịch vụ trong nước

Khi cáp quang biển gặp sự cố, đường truyền Internet ra nước ngoài bị ảnh hưởng nặng nề. Đây chính là lý do các trang web, dịch vụ với máy chủ đặt ở nước ngoài rất khó truy cập. Người dùng vì vậy nên ưu tiên sử dụng các dịch vụ cung cấp với máy chủ đặt ở trong nước để đảm bảo tính ổn định.

Sử dụng kết nối mạng 3G hoặc 4G

Đường truyền ra quốc tế của các kết nối di động 3G/4G sử dụng cáp riêng ít khi bị ảnh hưởng. Sự cố cáp quang AAG phần lớn chỉ ảnh hưởng đến các đường truyền mạng cáp quang thông thường.

Sử dụng phần mềm email client thay cho webmail

Webmail (email sử dụng giao diện web) tiện dụng hơn các phần mềm email trên máy tính (email client) rất nhiều. Tuy nhiên, nó cần nhiều băng thông và lưu lượng để xử lý bởi lẽ nó phải nạp cả những thành phần web. Các phần mềm email client thì không thế, chúng chỉ sử dụng đúng lưu lượng cần thiết là dung lượng email của các bạn. Do đó, nó rất hữu dụng trong tình huống mạng chậm.

Mai Anh

Lịch nghỉ tết 2017 của học sinh

Lịch nghỉ tết 2017 của học sinh

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Âm lịch 8 ngày

 

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Âm lịch 8 ngày
Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày. Ảnh: Thanh Hùng.

Cụ thể, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ra thông báo lịch nghỉ Tết âm lịch năm 2017 của các đơn vị ngành giáo dục thủ đô. Theo đó, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên được nghỉ 8 ngày. Thời gian cụ thể bắt đầu từ ngày 25/1 (Thứ Tư, 28 tháng Chạp năm Bính Thân) đến hết ngày 1/2 ( Thứ Tư, mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường này được nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày, từ 26/1 đến hết ngày 1/2/2017.

Khối cán bộ, nhân viên, học sinh các trường Trung cấp chuyên nghiệp được nghỉ Tết Âm lịch 12 ngày từ 21/1 đến hết ngày 1/2/2017 (tức từ 24 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Như vậy học sinh Hà Nội được nghỉ Tết ít hơn so với TP HCM. Học sinh TP HCM được nghỉ Tết 14 ngày, bắt đầu từ 23/1 đến hết 5/2, tức từ 26 tháng Chạp năm Bính Thân đến mùng 9 tháng Giêng năm Đinh Dậu.

Thanh Hùng theo VNN

Cách bốc lại bát hương cuối năm, tiền tài ồng ộc chảy vào, may mắn suốt năm sau

Cách bốc lại bát hương cuối năm, tiền tài ồng ộc chảy vào, may mắn suốt năm sau

Chuyên gia phong thủy tư vấn cách bốc lại bát hương cuối năm, tiền tài ồng ộc chảy vào, may mắn suốt năm sau. Cả nhà cùng chú ý nhé!

Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng phòng Phòng Phong thủy Kiến trúc – Đại học Xây dựng tư vấn cách bốc lại bát hương ngày cuối năm.

Dịp cuối năm là lúc con cháu hướng về tổ tiên, các vị thần linh cầu mong sự bình an, tỏ lòng hiếu thuận. Vào cuối năm, nhiều gia đình thường có nhu cầu bốc lại bát hương.

Lý do của việc thay đổi này là do trong nhà đang có nhiều bát hương cần gộp lại, hoặc có ít quá (một bát chung) cần tách ra, hay thay đổi bát hương cho đồng bộ…

Đầu tiên, chúng ta thường nghĩ người bốc bát hương phải là người cao minh, thường là các thầy hoặc pháp sư. Thực tế, ai cũng có thể bốc được bát hương, nhưng gia chủ đích thân bốc là tốt nhất. Đó phải là người thành tâm và chân tay sạch sẽ.

Quy trình:

1. Lau rửa sạch: giã gừng cho vào rượu trắng, dùng khăn sạch nhúng rượu gừng và lau bát hương, để khô.

2. Nên: có cốt (tro đốt bằng rơm nếp, có bán tại các hàng mã), và một trong các thất bảo của nhà Phật (ưu tiên đá quý, ngọc như hổ phách, lưu ly, thạch anh,… vì có trường khí cao, mua ở các cửa hàng đá quý).

Không nên: cho giấy trang kim, hạt nhựa,… bán sẵn ở các hàng mã. Cũng không nên cho bùa chú, linh phù,… của đạo gia, mật tông,… vào vì gây ra trường khí âm bất lợi.

3. Rửa tay sạch sẽ, lần lượt bốc bát hương. Thông thường có ba bát cho thần linh, gia tiên và bà cô.

Bốc lần lượt từng nắm, để cho yên tâm bên Phật gia thường khuyên đếm theo số sinh như “sinh, lão, bệnh, tử”, đến số “sinh” thì dừng lại khi gần đầy bát hương.

Kông dốc, đổ cho đầy bát hương, mà nên bốc từng nắm. Trước khi bốc bát hương nào, trong đầu cũng phải nghĩ là “Con … (họ tên)… xin bốc bát hương cho thần linh (gia tiên/bà cô)”.

Bốc xong để riêng từng vị trí, tránh nhầm lẫn. Nếu sợ nhầm, có thể viết giấy dán bên ngoài, nhưng sau khi đưa lên ban thờ cần bỏ ra.

4. Bốc xong đặt bát hương lên ban thờ. Bát hương thần linh ở giữa, bát hương bà cô ở tay trái từ trong nhìn ra, bát hương gia tiên bên tay phải. Ở ta hay có quan niệm coi trọng người đứng khấn hơn bàn thờ, nên hay tính theo người đứng khấn, tức bát hương bà cô để bên tay trái nhìn vào. Sự khác biệt này cũng không có ảnh hưởng lớn.

5. Sắm lễ: hoa tươi, quả tươi, nước sạch bày lên bàn thờ. Mở rộng cửa ra vào trước khi thắp hương. Lúc mới đầu mỗi bát hương thắp 3 nén, những lần sau chỉ cần 1 nén là đủ. Nếu có chân nhang cũ có thể cắm lại mỗi bát 3 chân nhang.

bát hương sau khi bốc xong

6. Bố trí: Bát hương đã đặt lên ban thờ cần giữ nguyên vị trí, không xê dịch. Sau bát hương là phần thờ cúng, chỉ nên để ảnh gia tiên (nếu có), không bày rượu, vàng mã,… ở đây. Tất cả đồ thờ dâng lên (hoa tươi, quả tươi,…) cần ở phía trước hay bên cạnh bát hương.

 

 

Ai muốn kinh doanh, định mở cửa hàng đều phải biết nếu không muốn thua lỗ

Ai muốn kinh doanh, định mở cửa hàng đều phải biết nếu không muốn thua lỗ

Nguyên lý thùng gỗ! http://matthan68.vn/mat-than

Bài viết trả lời câu hỏi tại sao cùng một địa điểm, cùng một mặt hàng kinh doanh mà tại sao có người kiếm bộn tiền còn có người ngậm ngùi chịu lỗ?

Thông thường việc làm ăn có phát đạt hay không phụ thuộc vào “địa thế” kinh doanh. Cùng một mặt hàng nhưng địa điểm khác nhau thì lợi nhuận có thể chênh lệch vài lần, thậm chí vài chục lần.

Ông chủ của hệ thống cửa hàng ăn nhanh KFC và McDonald’s đã chia sẻ, một trong những điều làm nên thành công của họ chính là chọn đúng địa điểm mở cửa hàng. Nhưng cùng một địa điểm, cùng một mặt hàng kinh doanh mà tại sao có người kiếm bộn tiền còn có người ngậm ngùi chịu lỗ?

Lý vốn là nhân viên đường sắt nhưng vì sức khỏe không tốt nên đã xin nghỉ một thời gian. Đúng thời điểm ấy, bên Cục Đường sắt thông báo cho thuê mặt tiền kinh doanh ở nhà ga, do là nhân viên nên giá cả nếu thuê sẽ mềm hơn bên ngoài một chút.

Lý cũng đã tìm hiểu, những kiot này trước thường dùng làm nơi lưu giữ hành lý cho khách, siêu thị hay tiệm ăn nhỏ. Những người thầu trước đây, chẳng ai bị lỗ cả, chỉ có điều công việc khá vất vả, có người phải trông cửa tiệm suốt ngày đêm. Bản thân Lý ko ước mơ cao sang, thấy mình đủ sức khỏe để trông cửa hàng. Thu nhập mỗi năm có thể không cao nhưng cũng còn hơn làm nhân viên quèn. Tham gia dự thầu, cuối cùng Lý thầu được một kiot có vị trí không tốt lắm, đúng ở lối vào ga của xe bus chứ không phải tàu hỏa, diện tích cũng chỉ 10m2 mà thôi.

Do không có kinh nghiệm, Lý đã nhờ Đại, anh trai từng lăn lộn nhiều năm trên thương trường vạch chiến lược kinh doanh. Đại rất nhiệt tình, dành hẳn 1 tuần để khảo sát tình hình. Sau cùng, anh ta khuyên Lý hãy mở cửa hàng bánh nướng trong chuỗi cửa hàng A Lang.

Lý cảm thấy khó hiểu vì sao Đại lại chọn hình thức kinh doanh này thì Đại giải thích rằng:

“Việc làm ăn nhìn có vẻ phức tạp có rất nhiều cách khác nhau nhưng cốt lõi vẫn là đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và đáp ứng một cách tốt nhất thì việc kinh doanh ắt hẳn thành công. Anh sẽ phân tích cụ thể hơn về cửa tiệm của chú: Những cửa hàng ở nhà ga mở ra đều nhằm phục vụ hành khách lên xuống tàu xe, chứ không có người dân bản địa nào đến đây mua hàng cả”.

Lý cười nói:

“Điều đó thì đương nhiên rồi, hàng hóa bán gần ga tàu thường đắt hơn nhiều so với ở ngoài, ai rỗi hơi chạy đến đây mua đồ chứ”.

Đại nói tiếp:

“Hành khách trên tàu phải đi xa, thời gian dừng ở ga lại không nhiều nên thường chỉ có những nhu cầu cơ bản, chẳng ai có tâm trạng thưởng thức những đặc sản địa phương ở nhà ga đâu, đó chính là lý do tại sao ở ga tàu thường bán đồ ăn nhanh, cơm hộp, bánh bao, đồ ăn vặt...”

Đại thấy Lý gật đầu lia lịa bèn nói tiếp:

“Chú thấy đấy, nhà ga chỉ thích hợp với một vài loại hình kinh doanh mà thôi. Do đặc điểm về vị trí mà cửa hàng nơi nào phải bán mặt hàng phù hợp với nơi đó. Mà tiệm của chú lại cách cửa ra vào ga hơi xa nên không thể làm nơi trông giữ hành lý được. Chẳng ai muốn gửi hành lý ở xa cả. Hơn nữa diện tích cửa tiệm cũng không lớn đủ để chứa được nhiều đồ. Mở siêu thị mini cũng không thích hợp vì diện tích cửa hàng nhỏ quá, khách hàng thường sợ những cửa tiệm nhỏ sẽ bán đắt, bắt chẹt khách mà chất lượng lại không đảm bảo. Ở đây xa cổng ga, khách phải tay xách nách mang, họ sẽ muốn mua ở những cửa hàng gần cửa ga hơn. Vậy nên, chú chỉ có thể mở tiệm ăn thôi. Những tiệm ăn xung quanh đây chỉ bán những món bình thường, nên mới gợi ý chú bán bánh nướng cho khác biệt”.

Lý nghe phân tích mà không khỏi nể phục trong lòng. Đến chỗ mấu chốt, Đại im lặng một lúc rồi hỏi:

“Chú có biết vì sao tôi không khuyên chú mở cửa hàng đồ ăn nhanh, cơm bình dân hay bánh bao không?”

Lý ngẫm nghĩ một lúc rồi nói: “Đó là vì anh thấy xung quanh đây đã có cửa hàng bán những thứ ấy, sợ em không có gì đặc biệt, không làm ăn được nên mới khuyên em bán thứ mà người khác không có”.

Đại cười: “Chú nói không sai, chỉ có điều đó không phải mấu chốt. Cho dù ở đây chưa có hàng bán bánh bao thì tôi cũng vẫn khuyên chú bán bánh nướng”.

Lý thấy hơi bối rối, Đại chậm rãi: “Chúng ta quay trở lại phân tích yêu cầu then chốt của khách hàng ban nãy nhé, hành khách ăn uống ở ga chỉ là để no bụng mà thôi. Vậy thì chúng ta phải bán mặt hàng nào đó có giá cả phải chăng, vừa có thể no bụng lại vừa thuận tiện, không tốn thời gian lại dễ ăn một chút, đúng không?

Nhiều người hiểu được đạo lý đó nên mới kinh doanh mặt hàng ăn uống. Nhưng trong kinh doanh, có một thứ gọi là “Nguyên lý thùng gỗ”. Theo đó, ta coi việc kinh doanh giống như thùng gỗ do nhiều mảnh gỗ ghép lại mà thành. Kinh doanh có thuận lợi hay không, phụ thuộc vào việc chiếc thùng chứa được bao nhiêu nước. Việc chiếc thùng chứa được bao nhiêu nước lại không phụ thuộc vào những tấm gỗ dài mà được quyết định bởi tấm gỗ ngắn nhất. Chú thử nói xem tại sao những tiệm ăn kia không kiếm được nhiều tiền?”

Nhìn dáng vẻ ngây ngô của Lý, Đại không nhịn được nói: “Tấm gỗ ngắn nhất đó chính là yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Những cửa hàng đồ ăn nhanh phương Tây bên cạnh ga tàu luôn tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh nên khách hàng có thể yên tâm đến đó dùng bữa. Trong khi những tiệm ăn nhỏ, nhếch nhác sẽ để lại cho khách hàng ấn tượng không tốt lắm, ngộ nhỡ trên đường đi xa mà bị đau bụng thì biết làm thế nào? Lúc đó ai mà vượt ngàn dặm xa xôi đến đây kiện tụng được? Những cửa hàng đồ ăn cạnh nhà ga đều chỉ quan tâm đến việc bán cho khách qua đường chứ không chú trọng đến việc níu kéo họ quay lại. Chất lượng phục vụ cũng không cao nên khách hàng thường không yên tâm với những tiệm ăn nhỏ. Nếu có thể không ăn là tốt nhất, đói lắm thì mới miễn cưỡng ăn cầm chừng, thế thì làm sao buôn bán có lời được? Đó là nguyên nhân vì sao những tiệm ăn nhỏ bên cạnh nhà ga thường vắng khách và không lãi nhiều. Nhân bánh bao được làm từ thịt gì? Bột mì có bị thiu không? Dầu dùng để nấu ăn là dầu gì? Mỗi người khách khi ăn đều tự đặt ra những câu hỏi này, nếu không tin tưởng lẫn nhau thì sao có thể làm ăn tốt được chứ?”

Lý nghe xong, gãi gãi đầu nói: “Nói như anh thì việc kinh doanh của em không thành sao? Em sẽ chú ý vấn đề vệ sinh, đảm bảo không có hành khách nào đau bụng, vậy được chưa?”

Đại thở dài: “Đó không phải là điều quan trọng chúng ta cần thảo luận bây giờ. Hiện nay, chỉ có những nhà hàng phương Tây và những chuỗi nhà hàng lớn mới có thể giải quyết vấn đề vệ sinh thực phẩm. Còn với những tiệm ăn nhỏ như của chú, cả đời khách hàng chỉ đến 1, 2 lần. Trong một thời gian ngắn như vậy, chú căn bản không thể xây dựng lòng tin với họ. Tiệm ăn nhỏ lời lãi chỉ được vài đồng, nhiều hơn thì vài chục đồng, thế thì sao đủ đầu tư xây dựng thương hiệu?

Mở tiệm bánh nướng, nguyên liệu rất đơn giản, việc chế biến cũng tiện lợi, khách hàng có thể nhìn thấy cậu làm bánh như thế nào. Từ đó, họ sẽ yên tâm hơn nhiều về vấn đề vệ sinh, như vậy đã đáp ứng được “nguyên lý thùng gỗ”.

Hơn nữa, bánh nướng là món khá quen thuộc, rất nhiều người ăn được. Giá cả vừa phải, một người bình thường chỉ ăn đến 2 cái là no. Thời gian làm bánh cũng rất nhanh nên khách hàng không phải chờ lâu. Những khách hàng đang vội có thể cầm tay vừa đi vừa ăn rất thuận tiện. Ngoài ra, nhãn hiệu A Lang là chuỗi cửa hàng đã mở ở rất nhiều nơi rồi nên người ta chỉ cần nhìn biển hiệu là biết ngay chú bán thứ gì, mùi vị và giá cả ra sao. Có thể tránh việc khách hàng lựa chọn khi chưa hiểu gì về sản phẩm”.

Thông qua lời giải thích của Đại, Lý đã hiểu ra nhiều điều, không ngờ đằng sau việc kinh doanh còn có một kho kiến thức khổng lồ đến vậy. Sau khi học cách làm bánh, khai trương cửa hàng, Lý thuê thêm 2 thợ phụ nữa. Tất cả đều mặc quần áo đầu bếp màu trắng, đứng sau tấm kính trong suốt khiến khách hàng cũng giảm nỗi lo về vệ sinh an toàn. Mỗi ngày, tiệm bánh của anh bán được hơn nghìn chiếc, lợi nhuận của các tiệm có vị trí tốt hơn còn kém xa. Dẫn đầu, sau khi nắm được cách thức kinh doanh, anh còn bán thêm nước khoáng, nước ngọt, sữa đậu nành,..., việc kinh doanh ngày càng phát đạt.

Từ bài học thành công vì đi đúng hướng anh đã quyết định chia sẻ kiến thức kinh doanh trên để cho những ai chập chững khởi nghiệp có thêm kiến thức. Ai muốn kinh doanh, định mở cửa hàng đều phải biết nếu không muốn thua lỗ. Nếu các bạn đã đọc đến đây thì xin đừng tiếc 3s like trang giúp admind! xin cảm ơn!

https://www.facebook.com/matthan68/

* Trích nội dung trong cuốn “ Kinh nghiệm thành công của ông chủ nhỏ”, tác giả Lão Mạc.

0
26 Tháng Mười Hai, 2016

Hãy học cách kinh doanh online - xu thế của thời đại mới

Hãy học cách kinh doanh online - xu thế của thời đại mới

Tốt nghiệp ĐH GTVT tôi được làm kỹ sư với đúng mác mà thủa học sinh cấp 3 tôi mơ ước, lĩnh vực tôi làm được đi nhiều nơi, tiếp xúc rất nhiều hạng người. Từ tầng lớp tri thức như: quan chức địa phương, qua chức các Bộ, Tổng công ty....đến tầng lớp chí phèo của xã hội tại địa phương mà chúng tôi có công trình cũng làm cho tôi học hỏi và trưởng thành hơn. 
Với 1 người đàn ông 32 tuổi, thời gian không chờ đợi và từng ngày qua đi vội vã tôi đã là chủ của một gia đình với 3 người con. Và áp lực từ đó cũng tăng lên. Sau khi chuyển về chỗ ở mới gia đình chúng tôi gặp gỡ rất nhiều mối quan hệ làm ăn mới từ đó nảy sinh ý tưởng kinh doanh riêng và tư tưởng khởi nghiệp bắt đầu le lói trong tôi.
Bắt đầu bằng kỹ thuật marketting truyền thống mà trong lúc công việc công trình giãn đoạn (Nghề thi công thường công việc không đều) tôi đã tranh thủ học và làm với những người anh người bạn và những người em ( Đặng Đức, Quốc Trị, Hoàng Tuấn Tú, Nguyễn Anh Quý, Chị Thanh, Ngô Ngọc Thái, Minh Vũ, Thanh Tuyền, Ngô Văn Thức, .... và tất cả những khách hàng là những doanh nghiệp và những nhà phân phối mà trong thời gian làm kinh doanh thuê tôi đã học tập được). Cho tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những con người đó vì họ đã xuất hiện trong cuộc đời tôi để cho tôi có những trải nghiệm tuyệt vời như ngày hôm nay. Tôi áp dụng kỹ thuật marketting vào công việc kinh doanh tại chính tòa nhà mới nơi tôi chuyển đến sau đó lan sang các tòa nhà bên cạnh tòa nhà tôi và tiếp đó là các toàn chung cư mới trên địa bàn thủ đô. Những ngày đi bán hàng là một trải nghiệm đầy thú vị vì tôi yêu công việc kinh doanh, Tôi nhận ra rất nhiều giá trị và bài học từ những bước đi đầu tiên của riêng mình. Trong quá trình bán hàng tôi tiếp tục gặp rất nhiều khách hàng và giá trị những bài học được trải nghiệm. Tôi nhận thấy marketting trực tiếp với khách hàng đang có nhu cầu là rất tuyệt vời nhưng ngược lại marketting với khách hàng không có nhu cầu thì đo chính là sự làm phiền! Rất may mắn cho tôi trong quá trình làm marketting tôi gặp được My. Một cô gái trẻ làm trong lĩnh vực chạy thuê quảng cáo AD. Tôi đã chuyển dần hướng marketting trực tiếp sang marketting online vì lý do rất đơn giản " Tôi không muốn làm phiền cộng đồng". 
Tôi quyết định đầu tư nhân lực vật lực đẩy mạnh marketting online đầu tiên bằng chạy QC Google Adword, sau đó lập boost post, fanpage và xây dựng website http://matthan68.vn/ xây dựng kênh youtube....., Sau khi có hệ thống các kênh online tôi tiếp tục đầu tư học các khóa học kỹ năng để tối ưu hóa công tác marketting online để có đơn hàng và phát triển thị trường. Một mình lo mọi công việc từ xuất nhập hàng đến việc xây dựng hệ thống marketting online để chạy các đơn hàng trên toàn quốc. Từ việc chỉ bán hàng cho các đối tượng tôi tiếp cận nay tôi đã bán được những đơn hàng lớn ra các tỉnh thành ngoài khu vực Hà Nội bằng hệ thống Giao hàng chuyên nghiệp trên mọi địa bàn các tỉnh thành.
Tuy nhiên, mọi việc không đơn giản như vậy:
- Để có được khách hàng chúng ta cần phải làm thật tốt, thật uy tín, viết bài để khách hàng yên tâm mà mua hàng trong khi chưa biết mình là ai, Hãy tạo lòng tin cho khách hàng nếu bạn chưa có lòng tin thì không thể có khách hàng. đó là điều chắc chắn
- Facebook Ads và Google Adword CPC quá cao, doanh thu không nuôi nổi chi phí và bạn phải liên tục kiểm soát đối tác nếu như bạn thuê họ chạy.
- Thuật toán trên Google, trên Fackbook liên tục thay đổi khiến bạn phải liên tục cập nhật xu hướng.
Cuối cùng tôi đã phải ra quyết định: ĐI TẦM SƯ HỌC ĐẠO
Tôi học từ rất nhiều người thầy sau đây tôi liệt kê:
1. Thầy trên bục giảng ( học các bưởi học kỹ năng mềm và các buổi học Lập trình tư duy để vận hành lại chính bản thân bạn)
2. Học từ bạn bè và những người xung quanh
3. Học từ đối thủ cạnh tranh
4. Học từ Internet

5. Học từ thần tượng

Nói đến việc học thu tập kiến thức tôi xi gửi lời cảm ơn đến những người bạn, người thầy của tôi: Cảm ơn Thầy Nguyễn Hữu Lam, Thầy Peng Joon, Thầy Tony Robbins, Thầy Lê Thẩm Dương, Thầy RichdadLoc... và cô Ngát Pro, Đặc biệt cảm ơn bậc thầy của bậc thầy về tư duy kiếm tiền Ngài robert kiyosaki. Tôi đã học rất nhiều từ tư duy của những người thành công và tôi phải thành công. 
Tôi lên mạng, vào Facebook, youtube tìm xem các khóa học online. Lúc ấy chưa nhiều khóa rầm rộ như bây giờ. Tuy nhiên, thật may mắn là tôi đã tìm được cái mà mình cần
Sau khi chuẩn bị kĩ súng đạn, tôi bắt đầu lại từ đầu, và việc đầu tiên là: TẮT TẤT CẢ CÁC ADS đang chạy, và làm lại từ đầu
Tại sao ư? Trước đây tôi chỉ viết theo cảm tính, nhìn theo con mắt của mình, tuy nhiên việc khách hàng có chấp nhận hay không lại là quyết định của họ. Tôi thấy hay, nhưng khách hàng nói không thì cũng là vô nghĩa
Với việc làm lại từ đầu thật nghiêm túc, cửa hàng của chúng tôi bắt đầu có đơn hàng đều đặn, và doanh thu không ngừng tăng. Tôi đã xây dựng được hệ thống chi nhánh tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Cho tôi gửi lời cảm ơn đến những người đồng hành cùng tôi tại các chi nhánh: Hồng Nhung và Tuấn Anh!
Sau hơn 3 năm kinh doanh, tôi rất tự tin về hệ thống king doang qua mạng mà tôi tâm huyết đam mê theo đuổi. Thu nhập gần 50 triệu 1 tháng không phải là quá cao nhưng đối với tôi đấy là thành quả của việc kinh doanh một cách nghiêm túc, và tôi tự hào vì nó
Tôi làm được không phải vì tôi tài giỏi, mà vì tôi đã đi đúng cách bằng niềm đam mê và nhiệt huyết!
Tôi làm được và bạn cũng thế! Chúc các bạn hãy tìm cho mình con đường lập nghiệp khởi nghiệp thành công!!

Địa chỉ mua hàng và lắp đặt mắt thần, mắt cửa, kính nhìn qua cửa, ông kính nhìn cửa

Để mua hàng và lắp đặt tại nhà liên hệ: 1702 CT8 ĐẠI THANH THANH TRÌ HÀ NỘI; ĐT:0989743199Dịch vụ lắp đặt tại nhà. Đảm bảo nhanh chóng chất lượng  

Giá các loại mắt thần cửa chung cư

 là địa chỉ cung cấp giá sỉ và lẻ tốt nhất Việt Nam.  chuyên cung cấp mắt thần cho các dự án chung cư tại Hà nội  và Hồ chi Minh